เตรียมข้อมูลให้พร้อมสำหรับเงินกู้ SME

“เงินทุน” เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับการดำเนินธุรกิจ  ไม่ว่าธุรกิจขนาดนั้นก็ต้องการเงินทุนกันทั้งนั้น โดยเหตุนี้ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินต่างๆ จึงมีนโยบาลปล่อยเงินกู้ SME เพื่อธุรกิจต่างๆ แต่การปล่อยกู้ในแต่ละครั้งนั้น จะมีเงื่อนไขในการขอข้อมูลของผู้ต้องการกู้ ข้อมูลสำหรับการขอสินเชื่อ SME เงินกู้ SME นั่น มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณจะต้องเตรียม...

Continue reading

Factoringในประเทศไทยและต่างประเทศ

ถ้ากล่าวถึง “Factoring” นั้นหลายคนอาจจะเคยผ่านตามาบ้าง แต่ Factoring นั้นคืออะไรล่ะ?  Factoring นั่นก็คือ การซื้อขายลูกหนี้ต่อจากบริษัทที่เป็นผู้ขาย โดยผู้ที่เป็นผู้ซื้อนั้นได้ถูกเรียกว่า Factor ซึ่งเป็นบริษัทที่รับซื้อลูกหนี้นั่นเอง โดยการซื้อขายลูกหนี้หรือ Factoring นั้นมีสองแบบด้วยกัน นั่นก็คือแบบที่...

Continue reading

เทคนิคง่ายๆให้กู้ผ่าน

ปัจจุบันการหาเงินทุนในการที่จะสร้างธุรกิจเล็กๆนั้นสามารถหาได้ไม่อยากเหมือนแต่ก่อน เนื่องจากการขอสินเชื่อSMEมีไว้เพื่อผู้ที่ต้องการที่จะประกอบธุรกิจแต่ไม่มีเงินทุนพอที่จะสร้างรายได้ได้ โดยผู้ที่ปล่อยสินเชื่อSMEให้กับผู้ที่ต้องการจะกู้นั้นคือสถาบันทางการเงิน ปัจจุบันทุกสถาบันทางการเงินนั้นมีสินเชื่อSMEให้ผู้ที่ต้องการกู้แทบจะทุกสถาบันเลยก็ว่าได้...

Continue reading

เพราะอะไรสินเชื่อถึงไม่ผ่านอนุมัติ

ถึงจะมีสถาบันทางการเงินหลากหลายที่ให้บริการกู้ สินเชื่อธุรกิจ กับผู้ประกอบการทางธุรกิจนั้น แต่ก็มีผู้ประกอบการมากมายที่ “ไม่ได้รับการอนุมัติ” จากสถาบันทางการเงินนั้นๆที่ยื่นขอสินเชื่อธุรกิจไป ซึ่งการไม่ปล่อยการอนุมัติสินเชื่อนั้นผู้ประกอบธุรกิจหลายท่านอาจจะเกิดความสงสัยก็เป็นได้ว่าเพราะอะไร...

Continue reading

ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเงินกู้ SME

สำหรับการทำธุรกิจทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น  ธุรกิจ SME ขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือ ขนาดใหญ่ สิ่งที่เป็นปัจจัยสำหรับการดำเนินธุรกิจ ก็คือ เงินทุน บางคนมีการสะสมทุนมาทั้งชีวิตเพื่อหวังจะมีกิจการเป็นของตนเอง แต่บางคนมีไอเดียดีๆก็อยากจะลงมือทำอย่างจริงจัง แต่ติดที่ไม่มีทุนสำหรับการดำเนินกิจการจนต้องหันไปหาธนาคารหรือสถาบันการเงิน ที่จะปล่อยเงินกู้ SME...

Continue reading