05/06/2023

Galaxy รวบรวมเนื้อหาสาระน่ารู้

รวมบทความทั่วไป การตกแต่งบ้าน สุขภาพการออกกำลังกาย การตกแต่งบ้าน

พวงหรีด

ประเภทของฟิลเลอร์ปาก มีอะไรบ้าง

เคยมองกระจกแล้วถามตัวเองว่าริวฝีปากของเราต้องดูอวบอิ่มกว่านี้ไหม หรืออยากให้รูปปากดูสวย ซึงหลายครั้งเราก็จะนึกถึงตัวช่วยอย่างการฉีดฟิลเลอร์ปาก แต่มันเป็นการศัลยกรรมที่ไม่ถาวรต้องเข้าไปฉีดอยู่เป็นประจำเพื่อทำให้ปากดูอวบอิ่มและสวยอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นเรามาทำความรู้จักกับฟิลเลอร์ปากให้มากกว่านี้กันเถอะ

ฟิลเลอร์ริมฝีปากคืออะไร

Lip Fillers หรือ ฟิลเลอร์ปาก เป็นสารที่ฉีดลงบนริมฝีปากของคุณเพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มและสวยงามเป็นรูปทรงมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องเข้าการรับการผ่าตัด เพราะการศัลยกรรมประเภทนี้เป็นแค่การเติมเต็มเท่านั้น ไม่ได้มีการผ่าตัดแม้แต่อย่างใด

เนื่องจากฟิลเลอร์ปาก ไม่ได้ทำโดยการผ่าตัด การพักฟื้นตัวจึงเร็วมาก หลังทำเสร็จก็แทบจะออกไปทำกิจวัตรประจำวันได้อย่างปกติได้เลย แถมทำได้ง่ายไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากอีกด้วย สะดวกสบายและง่ายแบบสุดๆ อย่างไรก็ตามมีประเภทของฟิลเลอร์ริมฝีปากที่ต้องทำผ่านการผ่าตัด แต่เราจะไม่ผู้ถึงเรื่องของการผ่าตัด เราจะเน้นไปที่รื่องของการฉีดซะมากกว่า เพราะการผ่าตัดเป็นอีกหนึ่งเคสพิเศษที่คุณหมอจะแนะนำ และตามความชอบส่วนบุคคลเท่านั้น

นอกเหนือจากนั้นผลลัพธ์ที่สารเติมเต็มริมฝีปากเหล่านี้ทำงานนั้น ทำให้ปากอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ก็สามารถสังเกตุเห็นได้ว่าปากดูอวบอิ่มขึ้นมาได้อย่างเห็นได้ชัด แต่อย่างไรคุณก็ต้องเข้ามาเติฟิลเลอร์เป็นประจำ อาจจะ 3 เดือนครั้ง หรือ 6 เดือนครั้ง เพราะว่าเป็นสารที่อยู่กับเราไม่ถาวร หรือจะไม่เติมเพิ่มก็ได้แล้วแต่ความสบายใจ แถมยังมีการเลือกฉีดฟิลเลอร์ปาก ปรับทรงให้สวยเพื่อเสริมโหงวเฮ้งอีกด้วย

ฟิลเลอร์ประเภทต่างๆ

  • ฟิลเลอร์กรดไฮยาลูโรนิก
  • ฟิลเลอร์ซิลิโคนถาวร
  • ฟิลเลอร์คอลลาเจน

ฟิลเลอร์กรดไฮยาลูโรนิก

ฟิลเลอร์เติมความชุ่มชื้นให้กับให้ริมฝีปากอย่างล้ำลึก พร้อมความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นภายในบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเพิ่มริมฝีปากของคุณ  ฟิลเลอร์ริมฝีปากทั่วไปมีอายุ 6 เดือนถึง 1 ปีเป็นแบบไม่ถาวร ต้องเข้ามาเติมตลอดระยะเวลาที่หมอนัด ส่วนตัว ReMedium Lip Fillers ที่ฉีดเข้าไปตัวนี้นอกจากจะดูอวบอิ่มสวยงามแบบเป็นธรรมชาติสามารถอยู่ได้นานถึง 2 ปี และสามารถนำออกได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ

ฟิลเลอร์ซิลิโคนถาวร

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วฟิลเลอร์ริมฝีปากจะเป็นแบบกึ่งถาวร  แต่ฟิลเลอร์ซิลิโคนถาวรไม่ได้มาในรูปของเหลวจะมาในลักษณะรูปร่างคล้ายริมฝีปากซึ่งจะถูกฝังลงบนริมฝีปากด้วยการผ่าตัดแล้วนำเข้าไป นี่เป็นฟิลเลอร์ริมฝีปากประเภทเดียวที่ต้องได้รับการผ่าตัด

ในกรณีนี้ถ้าเราพึ่งจะทำฟิลเลอร์ปากครั้งแรก เราไม่อยากแนะนำให้คุณทำฟิลเลอร์ประเภทนี้เนื่องจากใช้เวลาในการพักฟื้นที่นาน เนืองจากต้องทำการผ่าตัดนำสิริโคนเข้าไปนั้นเอง เราแนะนำให้คุณฉีดมากกว่า

ฟิลเลอร์คอลลาเจน

ฟิลเลอร์ริมฝีปากเหล่านี้คล้ายกับฟิลเลอร์กรดไฮยาลูโรนิกซึ่งมาในรูปแบบเจล ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวของทั้งสองอย่างคือคอลลาเจนนอกจากจะเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว คอลลาเจนยังสามารถปรับรูปร่างของปากได้อีกด้วย และสามารถเพิ่มปริมาตรตามที่คุณต้องการได้ แถมตอนนี้ก็กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก

ครั้งแรกเป็นอะไรที่น่ากลัวสำหรับคนที่ยังไม่เคยฉีดฟิลเลอร์ปาก มันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ขั้นตอนในการฉีดก็แสนจะเรียบง่าย แถบจะไม่รู้สึกเจ็บเลยด้วยซ้ำ แถมริมฝีปากที่เคยแห้งก็กลับมาอวบอิ่มอีกครั้ง ส่วนตัวนั้นคิดว่าคุ้มถ้าจะลอง เพราะไม่ต้องพักฟื้นตัวนานเหมือนกับการผ่าตัด แถมฉีดเสร็จก็สามารถออกมาทำกิจวัตประจำวันแบบปกติได้เลย รู้หรือไม่ว่าทาง อังกฤษห้ามคนอายุต่ำกว่า 18 ปี ฉีดโบท็อกซ์และฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อความงาม

สุดยอดผู้ให้บริการที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ในปี 2016กับงาน รับทำ SEO ที่มีผู้เชื่อมั่นมากที่สุด. รับทำ SEO และ รับทำ SEO สายขาว