05/06/2023

Galaxy รวบรวมเนื้อหาสาระน่ารู้

รวมบทความทั่วไป การตกแต่งบ้าน สุขภาพการออกกำลังกาย การตกแต่งบ้าน

พวงหรีด

JENSON BUTTON “SUPER GT” ความคาดหวังและเป้าหมายที่เหลืออยู่

Jenson Button เริ่มขับรถแข่งครั้งแรกตอนอายุ 8 ขวบ คว้าแชมป์ระดับเยาวชนครั้งแรกในรายการ British Kart Championship ตอนอายุเพียง 11 ปี ก่อนจะสั่งสมประสบการณ์จนคว้าแชมป์รายการสำคัญ British Formula Ford ในปี 1998 ทำให้สามารถก้าวเข้าสู่การเป็นนักแข่งรถฟอร์มูล่า วัน อย่างเต็มตัวในปี 2000 ขณะที่มีอายุเพียง 20 ปี

“ก่อนอื่นผมขอกล่าวทักทายทุกคน และอยากจะบอกว่ารู้สึกดีใจที่ได้มาประเทศไทย นับเป็นครั้งแรกที่ผมจะมีโอกาสลงแข่งที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่บุรีรัมย์ ผมรู้สึกตื่นเต้นกับการแข่งขัน ผมคาดหวังว่า Super GT เป็นรายการแข่งขันที่พิเศษ มีการขับเคี่ยวที่สูสีระหว่างนักแข่งที่ใช้รถยนต์จาก 3 แบรนด์ผู้ผลิตชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น ระดับการแข่งขันสูงกว่าที่ผมคาดคิดไว้ในตอนแรก นักขับหลายคนมีความสามารถสูง จาก 3 สนามที่ผ่านมาผมสามารถรับรู้ได้เลยว่า Super GT  มีความพิเศษ และเป็นซีรีส์รายการแข่งรถที่น่าสนใจอย่างมาก”

ประวัติโดยย่อ

  • เกิด: 19 มกราคม 1980, ซอมเมอร์เซ็ต ประเทศอังกฤษ
  • ส่วนสูง: 182 เซนติเมตร
  • น้ำหนัก: 70.5 กิโลกรัม

 Racecar By w88 online

ความรัก และความหลงใหลในการแข่งขันรถของผมยังคงอยู่ แต่ความท้าทาย และความตื่นเต้นในตัวของผมไม่เหมือนเดิม ส่วนหนึ่งเป็นเพราะทีมของผมในตอนนั้นไม่สามารถทำผลงานได้อย่างที่คาดหวัง แต่การกลับมาแข่งขัน Super GT  ผมรู้สึกถึงความท้าทาย ทั้งในตัวของนักแข่งจากทีมต่างๆ ทำให้ผมรู้สึกว่าทุกคนมีโอกาสคว้าแชมป์เหมือนกันหมด ผมชอบการต่อสู้และการเเดิมพัน การเดิมพันนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการเดิมพันกับเพื่อนหรือการเดิมพันแบบอนนไลน์ก็มีมากมายนับไม่ถ้วน ยกตัวอย่างเช่นเดิมพันที่เว็บไซต์ w88 online ก็มีหลากหลายกีฬา และการแข่งรถถือเป็นกีฬาที่เต็มไปด้วยความท้าทาย และการเดิมพันด้วยชีวิต

ตลอดเวลาครึ่งชั่วโมงในการสัมภาษณ์พิเศษอดีตแชมป์โลกฟอร์มูล่า วัน ปี 2009 ตอบทุกข้อสงสัยของแฟนความเร็วทั้งเหตุผลในการตัดสินใจมาลงแข่งในศึก Super GT, ความท้าทายที่ต้องแข่งขันในศึก FIA World Endurance Championship และอนาคตบนเส้นทางวงการมอเตอร์สปอร์ตของเขานับจากนี้ไป

ก่อนที่จะตัดสินใจเซ็นสัญญาลงขับให้ Team Kunimitsu คุณมีมุมมองต่อรายการ Super GT อย่างไร และหลังจากได้ลงแข่งขันมา 3 สนามก่อนจะเดินทางมาประเทศไทย ความรู้สึกของคุณเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร?

Button อะไรคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้คุณกลับมาลงแข่งอีกครั้ง หลังจากเคยให้สัมภาษณ์ว่าการสูญเสียคุณพ่อ (John Button เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย เมื่อเดือนมกราคม 2014) ทำให้คุณเริ่มหมดกำลังใจในการแข่งรถ?

ในระหว่างที่การแข่งขัน Super GT 2018 กลับมาเยือนประเทศไทย ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทีมงาน Grand Prix Online ได้รับเชิญจากฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) เข้าร่วมสัมภาษณ์พิเศษ Jenson Button นักแข่งชื่อดังชาวอังกฤษที่ลงแข่งในศึกรถยนต์รายการนี้เป็นครั้งแรกกับ Team Kunimitsu ในรถแข่ง Honda NSX-GT

รถแข่ง Honda NSX-GT มีจุดแข็งอะไรที่ช่วยเสริมฟอร์มการขับของคุณ?

ในฤดูกาลนี้คุณเตรียมความพร้อมร่างกายอย่างไรจากการที่ลงแข่งขัน Super GT พร้อมสลับไปลงแข่งขันในรายการมาราธอน FIA World Endurance Championship?

Button: “มันไม่ใช่เรื่องที่ยากลำบาก หากคุณมีประสบการณ์ในการแข่งรถมายาวนาน รถแข่งของทั้ง 2 รายการนี้อาจมีความแตกต่างกัน แต่สำหรับผมเป็นเรื่องง่ายที่จะปรับตัว Super GT มีระดับความยากมากกว่าด้วยน้ำหนักของตัวรถ หากเทียบกับ WEC ผมชอบรูปแบบการแข่งขั้นทั้ง 2 รายการ ผมต้องฝึกซ้อมมากขึ้น และได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอด ทั้งวิธีขับ และการทำงานของรถแข่ง ด้วยการสนับสนุนของทีมงาน ผมเชื่อว่าจะทำผลงานได้ดีอย่างแน่นอน”

Button: “ผมคิดว่ารถแข่ง Honda NSX-GT แสดงให้เห็นว่า Honda มีพัฒนาการในการสร้างรถยนต์ของพวกเขาให้สามารถรองรับการแข่งขันรายการชั้นนำได้ดีขึ้น ผมรู้สึกยินดีที่ได้เห็นรถแข่งของ Honda คว้าแชมป์ 2 รายการของ Super GT ฤดูกาลนี้ เรามีโอกาสคว้าแชมป์ ค่อนข้างชัดเจนว่าเราได้รถแข่งที่ดีมาก มีความแข็งแกร่ง และพร้อมสำหรับการแข่งขัน”

ในตอนนี้คุณยังเหลือเป้าหมายหรือความท้าทายในวงการแข่งขันรถอีกไหม?

Button: “ยังมีอีกหลายเป้าหมายสำหรับผม แน่นอนว่าในฐานะนักแข่งเป้าหมายหลักคือการได้เป็นแชมป์โลกฟอร์มูล่า วัน ซึ่งผมก็ทำได้สำเร็จ และเป้าหมายของผมในตอนนี้คือการชนะในศึก Super GT นับเป็นงานที่ยากลำบาก แต่เรามีทีมที่ยอดเยี่ยม และโชคดีที่ผมมีเพื่อนร่วมทีมที่มีฝีมืออย่าง Naoki Yamamoto เราจะสู้ต่อไปจนจบรายการ และเรามีโอกาสจะคว้าแชมป์อยู่พอสมควร”

ด้วยพรสวรรค์ และความทุ่มเทในการฝึกซ้อม Button ได้เข้าร่วมทีม BAR Honda ในปี 2003 ก่อนจะทำผลงานคว้า 17 คะแนน รั้งอันดับ 9 ในตารางคะแนนสะสมนักแข่งหลังจบฤดูกาล 2003 และในปี 2006 Button ลงแข่งขันฟอร์มูล่า วัน ในสังกัดทีม Honda Racing F1 ทำผลงานคว้าแชมป์รายการฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ นับเป็นชัยชนะครั้งแรกของทีม Honda ในรอบ 39 ปี

ในปี 2009 นักแข่งสายเลือดอังกฤษ ตัดสินใจย้ายเป็นสมาชิกทีม Brawn GP ก่อนจะระเบิดฟอร์มการขับคว้าแชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน มาครองได้เป็นครั้งแรกในชีวิต ด้วยการคว้าแชมป์ 6 รายการ กวาดมาได้ 95 คะแนน

จากนั้นในปี 2010 เจนสันย้ายมาเข้าสังกัดทีม McLaren และย้ายมาสังกัดทีม McLaren-Honda ในปี 2015-2016 โดยปีถัดมา Button รับหน้าที่เป็นแอมบาสเดอร์ และนักขับสำรองของทีม McLaren-Honda พร้อมทั้งเข้าร่วมแข่งขันในรายการโมนาโก กรังด์ปรีซ์ และในเดือนสิงหาคมปีเดียวกันเขาได้เข้าร่วมการแข่งขัน Super GT รอบที่ 6 ในสนามซูซูกะ ร่วมกับ Team Mugen ในฐานะนักขับคนที่ 3

ขอบคุณแหล่งที่มา : grandprix.co.th

สุดยอดผู้ให้บริการที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ในปี 2016กับงาน รับทำ SEO ที่มีผู้เชื่อมั่นมากที่สุด. รับทำ SEO และ รับทำ SEO สายขาว