22/09/2023

Galaxy รวบรวมเนื้อหาสาระน่ารู้

รวมบทความทั่วไป การตกแต่งบ้าน สุขภาพการออกกำลังกาย การตกแต่งบ้าน

พวงหรีด

รวมวิธีไล่ยุง กำจัดยุงก่อนจะเป็นภัยร้ายต่อตัวเรา

วิธีป้องกันยุง

ยุงหลายๆ ท่านคงรู้อยู่แล้วว่าเป็นพาหะนำโรคร้าย เช่น โรคไข้เลือดออกที่มีหลายชนิด และมาลาเรีย เป็นต้น อีกทั้งยังสร้างความรำคาญใจที่สุด อีกทั้งคนที่เป็นพ่อแม่ก็อาจจะเคยเจอและประสบปัญหายุงมากัดลูกน้อย ทำให้แขนขาเป็นรอยจ้ำๆ
ซึ่งยุงเหล่านี้อาจจะมากวนลูกคนตอนนอน นั้นเอง และวันนี้เราจะมาแนะนำการกำจัดอยู่ แบบพื้นบ้าน และ การใช้สารเคมีเพื่อกำจัดอย่างปลอดภัย เพื่อไม่ให้มียุงมากวนใจเราได้อีก

ภัยร้ายจากยุง

รวมวิธีกำจัดยุง แบบพื้น บ้านแลการใช้สารเคมีอย่างปลอดภัย

1.ทำการวางกระเทียม พริกไทยดำตามมุมต่างๆ ของบ้าน

ไม่ได้เอามาทำกับข้าวนะเพื่อนๆ เพียงแค่เราเอากระเทียมปลอกเปลือก ปาดหัว หรือการนำพริกไทยดำ มาวางตามมุมต่างๆของบ้าน โดยเฉพาะในที่มุมมืดๆ ที่ยุงมักจะไปรวมตัวกันอยู่ตรงนั้น วิธีนี้ช่วยให้ยุงบินหนี้ออกจากบ้านเราได้ เพราะเรื่องกลิ่นที่ยุงไม่ชอบนั้นเอง
 

2.ใช้เทคโนโลยีเข้าช่วย พัดลมไล่ยุง เปิดให้แรงสุดขีด

เนื่องจากยุงตัวเล็กมาก มัน้ำหนักค่อนข้างจะเบา เมื่อเจอลมแรงๆ เข้าไปก็ปลิวหายไปหมด โดยเฉพาะจากพัดลมปิดเพื่อคลายความร้อน ยุงไม่สามารถต้านแรงลมได้ จนต้องถอยห่างออกไปที่อื่น ไม่มากัดเรา
 

3.จุดเทียนหอมระเหย ได้กลิ่นหมอชื่นใจแถมไล่ยุงด้วย

รู้มั้ยว่าเทียนหอมระเหย เทียนอโรม่าที่เราชื่นชอบสามารถไล่ยุงได้ด้วยนะ เนื่องจากเทียนหอมระเหยมักมีสมุนไพรผสมอยู่มากมาย เช่น ตะไคร้ หรือยูคาลิปตัส ซึ่งเป็นกลิ่นหอมที่ไล่ยุ่งได้เป็นอย่างดี
 

4.เผาโรสแมรี่ เปลือกส้ม

หากเราชอบใช้เวลา หรือทำกิจกรรมนอกบ้าน ทั้งปิ้งย่างที่สนามหญ้า หรือปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนที่หน้าบ้าน แต่ชอบถูกยุงเข้ามารุมกัดอยู่เสมอ เราขอแนะนำให้นำโรสแมรี่ หรือเปลือกส้ม มาเผาในเตา กลิ่นที่ลอยออกมาจะช่วยไล่ยุงได้

การกำจัดยุง

5.ปี๊บดักยุง

ปี๊บดักยุงที่เราประดิษฐ์ได้เองง่าย ๆ โดยการนำถุงเท้าที่ใส่แล้วและมีกลิ่นอับ มาใส่ในปี๊บที่เราเตรียมไว้ จากนั้นำไปวางไว้มุมอับของบ้าน ทิ้งไว้ข้ามคืน ยุงจะบินเข้าไปตอมกลิ่น เมื่อถึงตอนเช้าให้เรานำฝาไปปิดถังปี๊บแล้วนำไปตากแดด เพียงเท่านี้ยุงก็จะตายยกปี๊บ

6.ป้องกันยุงด้วยต้นสะเดา

เราสามารถนำต้นสะเดาสด หรือเมล็ดต้นสะเดามาสกัดน้ำยาได้ เนื่องจากต้นสะเดามีสรรพคุณในการไล่ยุงนั่นเอง วิถีพื้นบ้านที่ คนสมัยก่อนเขาทำกัน บอกเลยว่าวิธีนี้ได้ผลจริงเด้อ
 

7.ใช้น้ำมันสกัดจากถั่วเหลือง

น้ำมันสกัดจากถั่วเหลืองก็มีสรรพคุณที่สามารถไล่ยุงได้เช่นกัน
 

8.หลอดไฟเหลืองกันยุง

ยุงจะไม่ชอบแสงจากหลอดไฟสีเหลือง เราสามารถใช้หลอดไฟที่มีแสงสีเหลืองมาไล่ยุงได้ หรือจะประยุกต์ใช้โดยการพ่นสเปรย์สีเหลืองเคลือบหลอดไฟ และนำไปติดบริเวณที่มืด ๆที่ยุงมักจะรวมตัวกันอยู่

เครื่องพ่นยุง

9. เครื่อพ่นยุงหมอกควัน (สารเคมี)

วิธีนี้ส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นในส่วนของหน่วยงานราชกาลต่างๆ ที่จะเอาเข้ามาช่วยประชาชน ซึ่งเป็นวิธีที่เห็นผลแต่ทั้งนี้เราก็ต้องดูด้วยว่าเขาใช้อะไร ปลอดสาร รึป่าว ทางทั้งนี้หากเราใช้วิธีที่แนะนำมาก่อนหน้านี้แล้วแต่ยังไม่ได้ผลเราก็ต้องแจ้งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เขามากำจัดยุงให้ทางเรา ตัวอย่างเครื่องพ่นยุง และวิธีป้องการ ซึ่งอาจจะช่วยให้เพื่อนๆ เตรียมตัวก่อนที่หน่วยงานจะมาทำการพ่นยุง

วิธีการป้องกัน หากเราต้องใช้เครื่องพ่นยุง : https://tncchemicalgroup.com/fog-sprayer/smoke-eliminates-mosquitoes/

สุดยอดผู้ให้บริการที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ในปี 2016กับงาน รับทำ SEO ที่มีผู้เชื่อมั่นมากที่สุด. รับทำ SEO และ รับทำ SEO สายขาว