05/06/2023

Galaxy รวบรวมเนื้อหาสาระน่ารู้

รวมบทความทั่วไป การตกแต่งบ้าน สุขภาพการออกกำลังกาย การตกแต่งบ้าน

พวงหรีด

5 ข้อที่ต้องรู้ก่อนสั่งสินค้าจากจีนมาขาย

ปัจจุบันการขายสินค้าออนไลน์แบบที่ต้องทำการพรีออเดอร์หรือสั่งสินค้าจากจีนโดยตรงนั้นเริ่มมีน้อยลง ไม่ใช่เพราะขายไม่ดีหรือว่าคนเริ่มไม่นิยมแต่เป็นเพราะว่าซัพพลายเออร์จีนจำนวนมากได้เข้ามาขายสินค้าด้วยตัวเองในหลายแพลตฟอร์ม แต่ถึงอย่างนั้นสินค้าที่ถูกนำเข้าจากจีนก็มีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี เพราะว่าประโยชน์ที่เราได้รับมาจากจีนคุ้มกว่าการที่จะผลิตสินค้าขึ้นมาเอง แถมราคายังถูกคุณภาพสินค้าก็ดี การจะหากำไรจากสิ่งเหล่านี้จึงไม่ช่เรื่องยากเลย เพียงแต่เราต้องทำการวิจัยกันสักเล็กน้อยว่าแบบไหนที่เหมาะกับกลุ่มลูกค้าของเรา ก่อนเริ่มการลงทุนอย่างจริงจัง

1. มองหาสินค้าที่เราต้องการขาย

เราต้องรู้กำลังของตัวเองก่อน เช็คว่าเรามีความรู้เรื่องของสินค้าที่จะนำมาขายดีมากน้อยขนาดไหน ถ้ารู้ค้ามีคำถามขึ้นมาเราสามารถตอบคำถามเหล่านั้นได้หรือเปล่า สินค้าที่เราสามารถนำเข้ามาจากจีนได้นั้นมีมากมายหลากหลายประเภท เช่น ผ้า เครื่องประดับ เครื่องเขียน ของใช้ในบ้านและสินค้าแปลกใหม่ ก่อนที่จะนำเข้ามาคุณควรเรียนรู้และทำความเข้ากับกับสินค้าเหล่านี้ก่อนที่จะนำมาขาย

2. หาเว็บไซส์ที่จะสั่งสินค้าจากจีนเข้ามา

เมื่อรู้แล้วว่าตัวเองต้องการจะขายอะไร สิ่งที่เราต้องทำหลังจากนี้คือการค้นหาเว็บไซต์ที่เราสามารถสั่งสินค้าจากจันเข้ามาได้ หลักที่เราแนะนำก็จะมีอยู่สามตัวคือ Taobao, 1688.com หรือ Aliexpress

3. เลือก บริษัท ขนส่ง

ควรเลือกบริษัท ขนส่งที่ให้ความสะดวกกับเราเอง บริษัท ขนส่งที่ดีจะให้ความสะดวกในเรื่องของขั้นตอนพิธีการศุลกากร คุณไม่ต้องออกไปเดินเรื่ององ เพียงแค่จ่ายเงินค่าขนส่งก็พอ โดยปกติ บริษัท ขนส่งจะจัดการทุกอย่างให้คุณ สิ่งที่คุณต้องทำคือชำระค่าสินค้าและค่าขนส่งเท่านั้นเลย

4. ต้องดีตั้งแต่แรกจนถึงขั้นตอนชำระเงิน

การชำระเงินนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก หากว่าคุณนั้นเตรียมตัวจะมาเป็นแม่ค้า หรือว่าต้องการเปิดบริษัท งการเปิดร้านที่ขายสินค้าพรีออเดอร์ขนส่งนั้นต้องดีคอนจัดการทุกอย่าง ระบบภายในร้านค้าเองก็ต้องได้รับการวางแผนเช่นเดียวกัน เพื่อทำให้มันง่ายและสะดวกต่อลูกค้ามากที่สุด ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนชำระเงิน การพรีออเดอร์มีระยะเวลาในการนำเข้านานกว่าปกติ คุณต้องให้คำแนะนำที่ชัดเจนแก่ผู้ซื้อไม่ว่าจะใช้เวลานานเท่าใด การชำระเงินจะต้องชำระเต็มจำนวนหรือบางส่วนก็ขึ้นอยู่ที่คุณหรือตามความเหมะสม

5. ระยะเวลาการสั่งซื้อล่วงหน้า

กำหนดระยะเวลาการสั่งซื้อล่วงหน้าจากประเทศจีน เทคนิคนี้จะลดความเสี่ยงในหลายๆเรื่องได้ดีมากขึ้น คุณสามารถจัดการปัญหาต่างๆ ได้ง่ายขึ้นมากในแต่ละครั้ง ดังนั้นควรพยายามกำหนดรอบให้สอดคล้องกับช่วงเวลาที่ลูกค้าจะได้รับสินค้า พรีออเดอร์จากจีนจะช่วยให้คุณจัดการร้านได้ง่ายขึ้น

ด้วย 5 ขั้นตอนง่ายๆคุณสามารถเปิดร้านพรีออเดอร์จากจีนได้ แต่อย่าลืมวางระบบที่ดีและแจ้งระยะเวลาการสั่งซื้อล่วงหน้าให้ลูกค้าแต่ละรายทราบเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน จะได้ไม่มีปัญหาตามมาที่หลัง

สุดยอดผู้ให้บริการที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ในปี 2016กับงาน รับทำ SEO ที่มีผู้เชื่อมั่นมากที่สุด. รับทำ SEO และ รับทำ SEO สายขาว