เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย เทพจีนผู้มีความสำคัญต่อดวงชะตา ตามตำนานโหราศาสตร์จีนกว่า 3000 ปี

หลายคนอาจจะรู้จักคำว่า “ปีชง” แต่ก็มีอีกหลายคนที่อาจจะไม่รู้จักความหมายของคำว่าปีชง ซึ่งคำว่าปีชงนั้นเป็นความเชื่อที่ได้มาจากโหราศาสตร์ของจีนนั่นเอง ซึ่งทางโหราศาสตร์ของจีนนั้นได้กล่าวไว้ว่านทุกๆปีนั้นจะมีการปะทะกันระหว่างปีนักษัตรของแต่ละปีกับปีนักษัตรที่นับว่าไม่ถูกโฉลกกัน...

Continue reading

4 ทาวน์เฮ้าส์รามอินทราราคาไม่เกิน 2 ล้านสุดคุ้ม

ณ ปัจจุบันต้องยกให้บ้านแบบทาวน์เฮ้าส์เป็นอันดับหนึ่ง ผู้คนให้ความสนใจอย่างมาก ยิ่งเป็นทาวน์เฮ้าส์ในเขตเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพ ก็ยิ่งมีคนให้ความสนใจ บทความนี้เราจึงจะมาแนะนำ 4 ทาวน์เฮ้าส์รามอินทราราคาไม่เกิน 2 ล้านสุดคุ้ม ดังต่อไปนี้ เดอะ นีซ รามอินทรา จะมีบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม เจ้าของคือ  วี เอส เค เอสเตท รุ่งกิจเรียลเอสเตท มีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 140...

Continue reading

บ้านเดี่ยวสุดซี๊ดในโครงการบ้านรามอินทรา

ความแตกต่างระหว่างบ้านเดี่ยวกับทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม อยู่ที่พื้นที่  บริเวณบ้าน รวมไปถึงราคาด้วย ยิ่งมีพื้นทีบ้านเยอะราคาก็แพงขึ้นไปอีก สำหรับบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์แล้ว  หากใครต้องการบริเวณบ้าน อาณาเขตบ้านที่เยอะๆก็ให้เลือกบ้านเดี่ยว  และถ้าใครต้องการทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม บ้านยุคใหม่ของใครหลายๆคน ก็ให้เลือก ทาวน์เฮ้าส์ ...

Continue reading

ความหมายของธงอาเซียน

ถ้าจะพูดถึงเรื่องที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของสมาคมอาเซียนของประเทศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเรื่องราวของการร่วมมือกันระดับประเทศ ในเรื่องของการรวมตัวกันเป็นองค์กรระหว่างประเทศของระดับภูมิภาค โดยภายในสมาคมอาเซียนนั้นจะมีสมาชิกคือประเทศที่อยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีการรวมตัวกันภายใต้ชื่อ...

Continue reading

ทำไมดอกไม้ประดิษฐ์ถึงเป็นที่นิยม

ในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่นั้นหันมาให้ความสนใจกับดอกไม้ประดิษฐ์กันมากขึ้น จะเห็นได้จากสังคมขอโงโลกโซเชี่ยลที่มักจะมีการแชร์กิจกรรมหรือการหารายได้จากอาชีพเสริมอย่างเช่น การทำงานฝีมือต่างๆ ที่สามารถรับงานแล้วกลับมาทำที่บ้านได้ หรือจะเป็นดอกไม้ประดิษฐ์ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะทำดอกไม้ประดิษฐ์จากเศษผ้า...

Continue reading

คุณประโยชน์ที่แท้จริงของเครื่องกรองน้ำที่ควรมีติดบ้าน

น้ำ คือปัจจุบัยหลักของร่างกายที่ขาดไม่ได้เพราะร่างกายของคนเราประกอบไปด้วยน้ำกว่า 70% น้ำช่วยให้ร่างกายแลผิวพรรณดูอ่อนนุ่ม สดใส ชุ่มชื้น ไม่เหี่ยวย่น สังเกตุได้ว่าหากใครที่ดื่มน้ำอย่างเพียงพอเป็นประจำ ดวงตาจะดูสดใส เส้นผมดูเงางาม ไม่มีปัญหาเรื่องการขับถ่ายและน้ำยังช่วยชะลอความแก่ได้อีกด้วย...

Continue reading

ทนายความที่ดีควรประกอบไปลักษณะนิสัยอย่างไร

“ทนายความ” คืออาชีพที่มอบความยุติธรรมให้กับผู้ที่เรียกหา ไม่ว่าคุณจะผิดหรือไม่ผิดอย่างไร ทนายความจะช่วยให้คุณมีเหตุมีผลและสามารถทำให้คดีต่างๆจบลงได้ด้วยความเข้าใจ ผู้ที่จะเป็นทนายได้นั้นจะต้องประกอบไปด้วยอุปนิสัยหลายอย่างเพื่อช่วยหล่อหลอมให้เขากลายเป็นทนายที่ดีคุณภาพและความสามารถ ทนายความที่ดีควรประกอบไปด้วยลักษณะนิสัย...

Continue reading

ดอกไม้พลาสติกดอกไม้ที่สาวได้ยาวนาน

ปัจจุบันตามโอกาสหรืองานในสถานที่ที่เชิงเป็นพิธีการนั้นส่วนใหญ่มักจะเลือกดอกไม้พลาสติกมาเป็นดอกไม้ที่ใช้ประดับไว้ในงาน นอกจากการใช้ดอกไม้พลาสติกมาประดับในงานเพื่อความสวยงามแล้วละก็ ยังสามารถช่วยผ่อนคลายของคนภายในงานได้อีกด้วย เนื่องจากการประดับดอกไม้สีสันสดใสไว้ในงานหรือตามพิธีต่างๆนั้น...

Continue reading

วิธีดูแลรักษาดอกไม้ปลอม

“ดอกไม้ปลอม” นั้นถือว่าเป็นที่นิยมสำหรับการจัดและประดับตกแต่งตามงานหรือเทศกาลต่างๆจนกลายเป็นความเคยชินไปซะแล้ว เนื่องจากดอกไม้ปลอมนั้นไม่มีการเสื่อมสภาพตามกาลเวลา หรือที่เรียกกันปกติว่าดอกไม้ปลอมนั้นมันไม่เหี่ยวไม่เฉา และสามารถเก็บไว้ใช้งานได้หลายงานอีกด้วย ซึ่งมักจะพบว่าการใช้ดอกไม้ปลอมนั้นส่วนใหญ่เราจะเห็นได้ตามสถานที่ต่างๆ เช่น...

Continue reading

ความหลากหลายของลูกโป่ง

“ลูกโป่ง” นั้นถือเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญไปแล้วสำหรับการจัดงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานพิธีต่างๆ หรือนำไปใช้การตกแต่งเวที ไม่ว่าจะเป็นเวทีที่เห็นได้ทั่วไปอย่างเวทีคอนเสิร์ต หรือเวทีประชาสัมพันธ์ หรือใช้ตกแต่งในงานต่างๆ หรือที่เรามักจะเห็นได้บ่อยๆก็คงจะเป็นบริเวณที่มีการจัดซุ้มต่างๆ...

Continue reading