ส่วนผสมที่สำคัญของยาปลูกผม

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีมากมายที่เขามาเติมเต็มและช่วยในวงการแพทย์ ซึ่งนวัตกรรมมากมายเหล่านี้นั้นเข้ามาเพื่อช่วยเป็นส่วนเสริมและสร้างสิ่งผลิตที่แปลกใหม่และมีความก้าวหน้าให้กับโลก เช่นเดียวกับนวัตกรรมการปลูกผมที่เริ่มมีคนหันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปลูกแบบใช้ยา หรือจะเป็นการปลูกแบบสมัยใหม่ที่นำเอาเทคโนโลยีเข้ามาช่วย...

Continue reading

รักษาให้หายขาด สิวที่หลัง

ปัจจุบันมี ครีมรักษาสิว หลากหลายชนิดที่มีฤทธิ์ในการช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นบนหลุดออก เพื่อสร้างความขาวกระจ่างใส่ให้แก่ใบหน้า และยังลดเลือนริ้วรอยรวมไปถึงคุณสมบัติในการลบรอยจุดดำที่เกิดขึ้นจากสิว นอกจากบนใบหน้าที่เกิดสิวแล้วนั้นก็ยังมีสิวที่อาจจะทำให้ผิวของหลังเรานั้นเกิดริ้วรอยได้ง่าย...

Continue reading

เตรียมตัวก่อนการปลูกผมและหลังปลูกผมอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด

“การปลูกผม” ถือว่าเป็นการศัลยกรรมที่ช่วยให้ผู้มีปัญหาเส้นผมหลุดร่วง ศีรษะบาง หัวล้าน หรือมีเส้นผมน้อยได้หลับมามั่นใจอีกครั้ง การปลูกจำเป็นจะต้องมีการเตรียมที่ถูกต้องทั้งก่อนและหลังการเข้ารักษาดั่งต่อไปนี้ การเตรียมตัวก่อนการปลูกผมนั้นคุณจะต้องงดรับประทานยาที่ส่งผลต่อการสร้างผมใหม่ เช่น วิตามินต่างๆ สมุนไพร อาหารเสริมทุกชนิด ยาแก้ปวดแอสไพริน...

Continue reading

วิธีการปลูกผมแบบ FUT ของคลินิกปลูกผม

วิธีการปลูกผมของ คลินิกปลูก ผมวิธี  ซึ่งแต่ละวิธีการก็จะแตกต่างกันออกไป แต่จะมีการหวังผล เหมือนๆกัน แต่สำหรับคนไข้แล้ว ก็ควรรู้วิธีการปลูกผมกันสักนิด เพื่อความพร้อมในด้านต่างๆ โดยเฉพาะด้านจิตใจ และความมั่นใจ บทความนี้จึงจะมาบอกถึงวิธีการปลูกผม โดยการ ศัลยกรรมปลูกผมแบบ FUT มีขั้นตอนการทำงาอย่างไงบ้าง มาดูกันได้เลย ศัลยกรรมปลูกผมแบบ FUT หรือที่เรียกว่า Strip Harvest...

Continue reading

Salicylic Acid คืออะไร

ปัจจุบันมี ครีมรักษาสิว มากมายที่ออกมาแข่งกันดูแลรักษาผิวหน้าให้มีความกระจ่างใส หรือช่วยในการลบเลือนริ้วรอยหรือจุดด่างดำบนใบหน้าอันเนื่องมากจากรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว หรือสิวอุดตันนั้น ซึ่งครีมรักษาสิวสามารถหาได้ตามคลินิกเสริมความงาม หรือจะเป็นเครื่องสำอางเวชภัณฑ์ซึ่งก็สามารถที่จะพบได้ตามร้านขายยาทั่วไป salicylic acid...

Continue reading

เลือกใช้ครีมหน้าใสให้ปลอดภัย

ปัจจุบันมี “ครีมหน้าใส“ ที่ถูกผลิตออกมาเพื่อวางขายอยู่มาก ซึ่งมีทั้งผลิตภัณฑ์ที่ถูกสุขลักษณะและผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือที่เราเรียกกันแบบติดปากว่าผลิตภัณฑ์ที่มี อย. และครีมหน้าใสนั้นก็มีแบบที่ยังไม่ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาด้วย...

Continue reading