จองทะเบียนรถง่ายๆ ฉบับมืออาชีพ

การจองทะเบียนรถจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ถ้าคุณได้เข้าถึงเทคนิคของเหล่านักรับจองทะเบียนรถเหล่านี้ เราสามารถทำการจองได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน สถานที่ทำงาน หรือที่สาธารณ แต่สิ่งที่เราต้องมีนั้นก็คือ PC คอมพิวเตอร์ 1 เครื่องและข้อมูลที่สำคัญในการจอง เพื่อกรอกข้อมูลลงไปในช่องการจองผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ที่สำคัญไปมากกว่านั้นก็คือ อินเตอร์เน็ตของคุณนั้นต้องเร็วและแรง ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากถ้าคุณอยากจะได้เลขที่คุณชอบ แม้แต่นักจองหลายๆท่านก็ต้องอัปเกรดอินเตอร์เน็ตกันทั้งนั้น ซึ่งการไปจองผ่านร้านอินเตอร์เน็ตอาจช่วยคุณได้

ก่อนที่เราจะเข้าไปทำงานจอง สิ่งแรกที่เราต้องทำเลยเข้าไปตรวจตารางจองเลขทะเบียนรถประจำสัปดาห์ เนื่องจากตัวเลขนั้นจะวนมาเรื่อยๆ และยานพาหะณะส่วนบุคคลแต่ละประเภทจะมีตัวเลขที่เริ่มต้นไม่ตรงกัน ประเภทยานพาหะณะจะแยกออกมา 3 ตารางคือ 1.รถยนต์นั่งไม่เกิน 7 คน (รถเก๋ง) หรือ (รถกระบะ 4 ประตู) 2.รถยนต์บรรทุก (รถกระบะบรรทุก) หรือ (รถกระบะ 2 ประตู) และ 3.รถยนต์นั่งเกิน 7 คน (รถตู้) หากมีตัวเลขอยู่ในใจแต่ว่าไม่มีตัวเลขในตารางของสัปดาห์นั้นก็สามารถรอไปจองรอบอื่นได้ จะได้ไม่เสียเวลาในการจองด้วย

หลังจากที่ดูตัวเลข และมีความมั่นใจจะจองตัวเลขนั้นๆแล้ว สิ่งที่เราต้องเตรียมนั้นก็คือข้อมูลและเอกสารต่างๆที่สำคัญ และเข้าไปอ่านข้อควรระวังต่างๆก่อนจองเลข ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก ไม่ว่าจะเกี่ยวกับเรื่องของการปิดจองเลข และข้อห้ามต่างๆที่ห้ามทำ ควรศึกษาให้ระเอียด ระบบจองเลขทะเบียนรถผ่านอินเตอร์เน็ต รองรับบราวเซอร์ Chrome, Firefox, IE รุ่น11 ขึ้นไป ต้องศึกษาให้ดีก่อน หากเข้าใจดีแล้วก็สามารถเตรียมตัวเริ่มจองได้เลย อย่าลืมว่าการจองเลขทะเบียนรถนั้นก็เหมือนการวิ่งแข่ง ยิ่งคุณเร็วมากเท่าไหร่ โอกาสที่จะได้ทะเบียนรถมาจองก็ยิ่งมีมากขึ้นเท่านั้น